Marens Garden

ม่านกันแสงแดดจากร้านผ้าม่านคุณภาพดีราคาถูก

ม่านกันแสงแดด มีประโยชน์อย่างไร

เชื่อว่าทุกคนรักบ้านของตัวเอง อยากจะให้บ้านตัวเองดูสวยงาม ดูดีตลอดเวลาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นทั้งภายในบ้านหรือนอกบ้าน การตกแต่งบ้านจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนที่มีบ้านเป็นของตัวเอง หรือว่ามีห้อง คอนโดเป็นของตัวเอง

เพราะมันสามารถเป็นหน้าเป็นตาให้กับเราได้ด้วย เวลาที่มีคนเข้ามาเยี่ยมบ้านของเรา คนก็จะได้ชื่นชมบ้านของเรา หากว่าบ้านเรานั้นดูดี อาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นบ้านหรูราคาแพง เราก็สามารถทำบ้านของเราให้ดูดีได้

วิธีการรักษาบ้านของเราหรือข้าวของเครื่องใช้ของเราให้ดูใหม่อยู่ตลอดเวลานั้น เรื่องของผ้าม่านก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่จะมีส่วนช่วยในการรักษาสิ่งของเหล่านั้นไม่ให้โดนแสงแดด จนทำให้ของเก่าหรือเสื่อมเร็วขึ้น ลองมาดูประโยชน์ของผ้าม่านกันแดด ทั้งผ้าม่านราคาถูก และผ้าม่านแบบที่ราคาแพงนั้น  ว่ามีอะไรบ้าง จำเป็นต่อการติดตั้งในบ้านหรือห้องของเราอย่างไร

ผ้าม่านราคาถูก

1.ช่วยรักษาเฟอร์นิเจอร์ อันนี้จะเห็นได้ชัดมากที่สุด ผ้าม่านกันแดดที่ช่วยกันความร้อนได้นั้น มันจะรักษาเฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ในบ้านของเราให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

ดีกว่าบ้านที่ไม่มีม่านกันแดดแน่นอน เราสามารถเลือกซื้อเอามาติดได้ หากที่บ้านเรายังไม่มี เพราะถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างขาดไม่ได้ และราคาก็ไม่แพงมากเกินไป ผ้าม่านราคาถูก ที่กัดแดดกันความร้อนก็มีให้เราเลือกเยอะ

ดีกว่าที่เราจะปล่อยให้เฟอร์นิเจอร์หรือข้าวของของเราต้องโดนความร้อนตลอดเวลา พอนานไปมันก็อาจจะเก่า และเสียหายได้ หรือสีซีดเป็นต้น

2.ทำให้ห้องเราเย็นขึ้น

ถ้าห้องของเราเป็นห้องที่ต้องโดนแสงแดดอยู่เสมอ แน่นอนว่ามันต้องมีความร้อนสะสมอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางคืนที่ไม่มีแสงแดดก็ตาม ความร้อนที่มันสะสมมาจากตอนกลางวันมันก็ส่งผลให้เราร้อนอบอ้าวตอนกลางคืนด้วย จนบางครั้งอาจจะทำให้นอนไม่สบายตัว หงุดหงิด เป็นต้น

การติดม่านกันแสงและกันความร้อนจะช่วยได้มาก ผ้าม่านราคาถูก ที่ช่วยในเรื่องกันความร้อนในห้องนอนของเราก็มีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ม้วนเก็บได้ แบบเลื่อนขึ้น หรือแบบพับ เราเลือกแบบที่มันเข้ากับห้องของเรามาสักแบบแล้วเอามาติดจะดีกว่า จะเป็นการช่วยลดความร้อนในห้องของเราด้วย ทำให้เรานอนสบายมากขึ้นในตอนกลางคืน

3.ช่วยประหยัดค่าไฟ

บ้านไหนก็ตามที่ติดม่านกันแสงแดด และกันความร้อนนั้น มันจะช่วยให้เราประหยัดค่าไฟและค่าแอร์อย่างมาก เพราะถ้าหากว่าแสงแดดไม่สามารถเข้ามาในบ้านของเราได้นั้น ห้องของเราก็จะไม่ร้อนเกินไป แอร์ก็จะไม่ต้องทำงานหนัก หรือไม่จำเป็นที่เราจะต้องเปิดพัดลม เป็นการช่วยประหยัดไฟอีกทางหนึ่งที่เราอาจจะไม่รู้

คนที่อยากจะให้ค่าไฟค่าแอร์ที่บ้านถูกลง ก็ควรเลือกหาผ้าม่านราคาถูก ที่ช่วยกันแดดกันความร้อนเข้ามาติดเอาไว้ในบ้านทุกส่วนของบ้าน จะเป็นการช่วยประหยัดค่าไฟได้มากกว่าเดิมแน่นอน